Mùa hè chớ bỏ qua món siro thanh long mát lạnh ngon tuyệt cú mèo!
Siro thanh long mát lịm lại có màu phong cách sẽ giúp Cả nhà giải nhiệt trong những ngày hè oi nóng.
nguyên liệu
Thanh long ruột đỏ: 2kg
tuyến đường cát: 200gr
Quất: 15 quả
Nước lọc: 300ml
Thanh long ruột đỏ: 2kg
tuyến đường cát: 200gr
Quất: 15 quả
Nước lọc: 300ml
cách làm:
Bước 1
Thanh long gọt vỏ, cắt miếng.
Thanh long gọt vỏ, cắt miếng.
Bước hai
sử dụng máy ép hoặc máy xay nhỏ, ép lấy nước cốt, lọc bỏ bã và hạt.
sử dụng máy ép hoặc máy xay nhỏ, ép lấy nước cốt, lọc bỏ bã và hạt.
Bước 3
Quất cắt khiến đôi. Vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.
Quất cắt khiến đôi. Vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.
Bước 4
Hòa nước cốt thanh long cộng 300ml nước chín, 200gr con đường và đun trên bếp, lưu ý để lửa nhỏ sôi liu riu giảm thiểu hỗn hợp sôi bùng tạo bọt.
Hòa nước cốt thanh long cộng 300ml nước chín, 200gr con đường và đun trên bếp, lưu ý để lửa nhỏ sôi liu riu giảm thiểu hỗn hợp sôi bùng tạo bọt.
Bước 5
lúc tuyến đường đã tan hết, phần nước cốt mang độ sánh một mực. Tắt bếp, để nguội bớt và cho phần nước cốt quả quất vào. Nếm thử và điều chỉnh cho đắm đuối rô mang độ chua ngọt vừa ý.
lúc tuyến đường đã tan hết, phần nước cốt mang độ sánh một mực. Tắt bếp, để nguội bớt và cho phần nước cốt quả quất vào. Nếm thử và điều chỉnh cho đắm đuối rô mang độ chua ngọt vừa ý.
Bước 6
Để đắm say rô nguội hẳn, rót vào chai thủy tinh, đậy kín và để ngăn mát tủ lạnh tiêu dùng dần.
Để đắm say rô nguội hẳn, rót vào chai thủy tinh, đậy kín và để ngăn mát tủ lạnh tiêu dùng dần.
Thành phẩm:
lúc sử dụng chỉ cần hòa siro mang chút nước lọc. Cho thêm đá và thưởng thức.
Mùa hè đến những món nước ngon, ngọt mát luôn là chọn lọc bậc nhất của mỗi gia đình. Siro thanh long ngọt mát, chua nhẹ thơm thoang thoảng mùi quất ắt hẳn sẽ là thức uống hoàn hảo để xua tan nắng hot cho Anh chị.
Chúc Cả nhà thành công có món siro đẹp mắt này nhé!
Mời Bạn Bình Luận Cho Bài Viết " Mùa hè chớ bỏ qua món siro thanh long mát lạnh ngon tuyệt cú mèo! "